เหตุใดเด็กญี่ปุ่นจึงมีความอ่อนน้อมถ่อมตน

เหตุใดเด็กญี่ปุ่นจึงมีความอ่อนน้อมถ่อมตน

Why Japanese children are so obedient

Why are Japanese children so obedient?
goo.gl/IiNMsX

Posted by Bright Side on Sunday, April 30, 2017

Why Are Japanese children so obedient?

  1. In childhood, kids are instilled with sensitivity, If they break something, their parents don’t raise their voices, but express dissatisfaction with a gesture and the words: “You Caused It Pain”
  2. The child is not emotionally abandoned. The parents want to create a strong bond with them. This is why moms in Japan often carry their children in their arms.
  3. Family meals bring together children and older generations and the children understand elders need to be respested.
  4. From childhood, they learn that everything in the world has its place. This brings them peace. and helps them understand hysterics are not needed.

ทำไมเด็กญี่ปุ่นจึงอ่อนน้อมเชื่อฟังผู้ใหญ่?

  1. ในวัยเด็กนั้น เด็กๆ ได้รับการปลูกฝังในด้านอารมณ์ความรู้สึก หากเด็กทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งแตกหัก พ่อแม่ผู้ปกครองจะไม่ตวาดหรือขึ้นเสียงแต่จะแสดงออกถึงความขุ่นเคืองผ่านท่าทางและคำพูด “ลูกทำมันเจ็บนะ”
  2. เด็กๆ ได้รับการทะนุถนอมด้านอารมณ์ความรู้สึกเป็นอย่างดี ไม่ถูกทิ้งให้ค้างคาใจด้านอารมณ์ความรู้สึก เพราะพ่อแม่ผู้ปกครองต้องการสร้างสายสัมพันธ์อันเข้มแข็งกับลูกๆ ของตน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมพ่อแม่ชาวญี่ปุ่นถึงได้อุ้มเด็กไว้ในอ้อมแขนอยู่ตลอดเวลา
  3. เวลารับประทานอาหารคือเวลาอยู่ร่วมกันของครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในบ้าน เด็กๆ เรียนรู้และเข้าใจว่าจะต้องให้ความเคารพและให้เกียรติผู้อาวุโส
  4. นับจากช่วงวัยเด็ก พวกเขาเรียนรู้ว่าทุกสิ่งโลกต่างมีที่ของตัวเอง  ซึ่งนี่จะนำมาซึ่งความสันติ และช่วยให้เด็กๆ เข้าใจว่าการร้องไห้ตีโพยตีพายนั้นเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นแต่อย่างใด

Credit: https://youtu.be/25wOa6zXGNo

Tag: รับแปลภาษาญี่ปุ่น | แปลญี่ปุ่นเป็นไทย | แปลไทยเป็นญี่ปุ่น

คุณสัจจา
คุณสัจจา
ผู้ก่อตั้ง ผู้บริหารและผู้จัดการทั่วไปของศูนย์การแปลนานาชาติทีไอเอส ทรานสเลชั่น ผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงการแปลมานับทศวรรษ คุณสัจจาเป็นผู้เชื่อในหลักการ "Lifelong Learning" การเรียนรู้ตลอดชีวิต รวมทั้งเป็นผู้ที่ชอบไขว่คว้าหาความรู้ด้านต่างๆ บนโลกออนไลน์อย่างไม่หยุดหย่อน