แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ

ท่องเที่ยวดินแดนผู้ดีอังกฤษกับความประทับใจไม่รู้ลืม

เดอะคอทส์โวลส์ (The Cotswolds)

เดอะคอทส์โวลส์ (The Cotswolds)

หลายคนที่อยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวอังกฤษ แน่นอนว่าอาจจะต้องมีอาการรักพี่เสียดายน้องกันซักเล็กน้อยในการเลือกเมืองที่จะแวะเยี่ยมเยือน เพราะในประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

 ไม่ว่าจะเป็น คอทส์โวลส์  ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่สร้างจากหินสีน้ำผึ้ง ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอังกฤษ และมี เซนต์คัธเบิร์ตแห่งเดอรัม ซึ่งเป็นตึกนอร์มันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ เพราะมีหอคอยสูงถึง 66 เมตร และมีบันไดปีนขึ้นไปทั้งหมด 325 ขั้น ยังมีมหาวิหารยอร์กซึ่งเป็นคริสต์ศาสนสถานแบบกอธิค ที่ถือได้ว่ามีความใหญ่ที่สุดในยุโรปตอนเหนือ โดยเฉพาะหน้าต่างบานใหญ่ Great East Window ที่เรียกได้ว่าเป็นหน้าต่างที่มีการประดับกระจกสีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

เที่ยวอังกฤษหลากสไตล์คุณเลือกได้

หอนาฬิกา Big Ben

การเดินทางมาเที่ยวอังกฤษ คุณสามารถวางแผนและกำหนดเส้นทางการเดิน โดยอาจดูจากแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณใกล้กัน  ในกรณีที่คุณมาเที่ยวอังกฤษแบบแบกเป้ตะลุยคนเดียว เพราะการมาเที่ยวอังกฤษประเทศแห่งความเจริญที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองผู้ดีนั้น คุณสามารถไปเยี่ยมชมพระราชวังวินด์เซอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ประทับของควีน อลิธซาเบธที่สอง หรือจะไปดูหอนาฬิกาที่หลายคนรู้จักกันดีในนามของ บิ๊กเบ็น เรียกได้ว่าเป็นหอนาฬิกาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก และยังกลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งประเทศอังกฤษ ส่วนใครที่อยากจะไขปริศนากับกลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ ก็มาพิสูจน์ได้ที่ สโตนเฮนจ์ ที่มีแท่งหินขนาดยักษ์ 112 ก้อน ทำให้สโตนเฮนจ์ ได้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย

 

ท่องเที่ยวอังกฤษ ชมกำแพงเฮเดรียน 

ด้วยความเก่าแก่และสวยงามของกำแพงเฮเดรียนจึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเพราะกำแพงเฮเดรียนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษที่สวยงามและยังได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย กำแพงเฮเดรียนถูกสร้างขึ้นโดยชาวโรมัน โดยใช้เวลาในการการสร้างประมาณ 6 ปี และตัวกำแพงมีความยาวประมาณ 117 เมตร โดยได้สร้างพาดขวางตั้งแต่ทะเลไอริชจนถึงทะเลเหนือ ปัจจุบันมีเพียงกำแพงส่วนกลางที่ยังคงเหลือให้เห็นแต่ก็ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชื่นชมความงามได้ตลอดแนวกำแพง

 

เที่ยวอังกฤษที่หอยคอยลอนดอน Tower of London

มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวอังกฤษ ที่นอกเหนือจากการมาที่บิ๊กเบนแล้ว หอคอยแห่งลอนดอนยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยหอคอยนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ กรุงลอนดอน หอคอยแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นที่คุมขังนักโทษที่มีฐานันดรศักดิ์ชั้นสูง แถมยังเป็นหนึ่งในสถานที่สุดหลอนที่หลายคนร่ำลืออีกด้วย และยังเคยเป็นพระราชวังหลวงและป้อมปราการ ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 ของอังกฤษ เพื่อป้องกันการโจมตีของชาวเมืองที่ต่อต้านชาวนอร์มัน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษอย่างปราสาททวอริค จากเดิมที่เป็นปราสาทไม้ แต่ต่อมาได้รับการบูรณะเปลี่ยนโครงสร้างให้กลายเป็นหินเพื่อเสริมสร้างให้มีความแข็งแรง และเป็น 1 ใน 10 ของอนุสรณ์สถานแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งยังกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษยังมีอีกมากมายหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมเก่าแก่อันแสนงดงามต่างก็ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างเดินทางมาพิสูจน์ความงามกันอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ภาพประกอบ: Pixabay, 123rf

Tag: รับแปลอังกฤษเป็นไทย รับแปลไทยเป็นอังกฤษ ล่ามอังกฤษ ไทย

คุณสัจจา
คุณสัจจา
ผู้ก่อตั้ง ผู้บริหารและผู้จัดการทั่วไปของศูนย์การแปลนานาชาติทีไอเอส ทรานสเลชั่น ผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงการแปลมานับทศวรรษ คุณสัจจาเป็นผู้เชื่อในหลักการ "Lifelong Learning" การเรียนรู้ตลอดชีวิต รวมทั้งเป็นผู้ที่ชอบไขว่คว้าหาความรู้ด้านต่างๆ บนโลกออนไลน์อย่างไม่หยุดหย่อน