ภาษาไทย 1 ใน 10 ภาษาที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก

ภาษาไทย 1 ใน 10 ภาษาที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก

จากการทำโพลของต่างประเทศในหัวข้อ “ภาษาใดที่คุณคิดว่าเป็นภาษาที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก” หลายชาติหลายภาษาต่างลุ้นว่าภาษาแม่ของตนเองจะติดโผหรือไม่ ซึ่งผลสำรวจ 10 อันดับภาษาที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก มีดังนี้

1. ภาษาฝรั่งเศส (French)
2. ภาษาอังกฤษ (British English)
3. ภาษาอังกฤษ (English)
4. ภาษาอาหรับ (Arabic)
5. ภาษาสเปน (Spanish)
6. ภาษาซาโมน (Samoan)
7. ภาษาอิตาลี (Italian)
8. ภาษาโยรุบา (Yoruba)
9. ภาษาไทย (Thai)
10. ภาษาตาฮิติ (Tahitian)

อย่างไรก็ตาม เมื่อเราพิจารณาถึงภาษาที่เซ็กซี่ที่สุดโดยยึดตามภูมิภาคแล้ว ผลปรากฎว่า:

ภูมิภาคอเมริกาเหนือ: ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน (American English) – เป็นภาษาที่ได้ผ่านกาลเวลาและการพัฒนาไปสู่ความเป็นภาษาที่ซับซ้อนและมีการสร้างสรรค์คำใหม่ๆ ที่สวยงามโดยยืมความเป็นเอกลักษณ์ด้านต่างๆ จากภาษาอื่นๆ อาทิ ยืมความถูกต้องแม่นยำมาจากภาษาเยอรมัน ความมีแบบแผนมาจากภาษาละติน และความชดช้อยมาจากภาษาฝรั่งเศส

ภูมิภาคอเมริกาใต้: ภาษาสเปน  – ภาษาแห่งความรักที่ยืนยงที่ประกอบไปด้วยคำศัพท์ จังหวะและท่วงทำนองที่อาจทำให้บางคนเวียนหัวได้

เครือจักรภพอังกฤษ: ภาษาอังกฤษแบบบริติช – สำเนียงที่นุ่มลึกและมีมีเสน่ห์ของภาษาอังกฤษแบบผู้ดีอังกฤษนั่นเป็นที่ชื่นชอบและฟังแล้วดูผู้ดี๊ผู้ดีอย่างชื่อที่คนไทยขนานนามนั่นเอง

ยุโรปตะวันตก: ภาษาฝรั่งเศส – เป็นภาษาที่ได้รับการชื่นชมว่าเป็นภาษาที่ฟังแล้วระรื่นหูและมีความโรแมนติคมากที่สุดในโลก โดยมีคนกล่าวว่าภาษาฝรั่งเศสนุ่มนวลดั่งใยไหมและอบอุ่นดั่งท่วงทำนองแห่งความรัก

ยุโรปตะวันตก: ภาษาอิตาลี – เป็นภาษาแห่งบทกวีของโลก ภาษาอิตาลีเป็นภาษาที่ฟังแล้วรู้สึกเพลิดเพลินและน่าค้นหา ทำให้เป็นภาษาหนึ่งที่น่าศึกษาทีเดียว

แอฟริกา: ภาษาโยรุบา (Yoruba) – ภาษาที่ฟังแล้วเหมือนว่าผู้พูดกำลังร้องเพลงให้คุณฟัง ทำให้ภาษาโยรุบาเป็นหนึ่งในสิบภาษาที่มีเสน่ห์จนติดอันดับท็อปเท็นไปด้วย

หมู่เกาะแปซิฟิค: ภาษาตาฮิติ Tahitian – ด้วยเสียงที่อบอุ่นเย้ายวนใจ ภาษาตาฮิติจึงเป็นภาษาที่ช่วยทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นดั่งมีสาวชาวตาฮิติมาสวมกอด

เอเชีย: ภาษาไทย – ด้วยเสียงที่เปล่งออกมามีความนุ่มนวลน่าสดับ รวมถึงท่วงทำนองที่ฟังแล้วเย้ายวนน่าหลงใหล ทำให้ภาษาไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ไปอย่างไม่ยากเย็น…เย้

 

คุณสัจจา
คุณสัจจา
ผู้ก่อตั้ง ผู้บริหารและผู้จัดการทั่วไปของศูนย์การแปลนานาชาติทีไอเอส ทรานสเลชั่น ผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงการแปลมานับทศวรรษ คุณสัจจาเป็นผู้เชื่อในหลักการ "Lifelong Learning" การเรียนรู้ตลอดชีวิต รวมทั้งเป็นผู้ที่ชอบไขว่คว้าหาความรู้ด้านต่างๆ บนโลกออนไลน์อย่างไม่หยุดหย่อน