กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประเทศพม่า

แวะท่องเที่ยวประเทศพม่าพร้อมกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพร

ด้วยเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติและความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่า ทำให้พม่ากลายเป็นอีกหนึ่งประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีนักท่องเที่ยวตั้งไว้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวของตนด้วยความสวยงามที่เป็นธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวพม่าที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้พม่ามีเสน่ห์ที่ดึงดูดสายตาแก่นักท่องเที่ยวได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะประเทศพม่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดกับประเทศไทย ซึ่งแม้ในอดีตสองประเทศจะเคยเป็นศัตรูกันมาตั้งแต่สมัยกรุงอโยธยาก็ตาม แต่ปัจจุบันกลับมีนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเที่ยวพม่าอย่างต่อเนื่องเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศพม่ามากมายหลายแห่งนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่า

 

เที่ยวพม่า ที่มหาเจดีย์ชเวดากอง เมืองย่างกุ้ง

นักท่องเที่ยวหลายคนอยากมาเที่ยวพม่าโดยเฉพาะมหาเจดีย์ชเวดากองเพราะต้องการที่จะกราบสักการะพระเกศาธาตุทั้ง 8 เส้น ขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งมีประวัติยืนยาวมากว่าสองพันปี มหาเจดีย์ชเวดากองยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพของชาวพม่ากันทั้งเมืองเพราะความโดดเด่นและน่าสนใจอยู่ที่มีการนำทองมาห่อหุ้มตัวเจดีย์ เรียกได้ว่าในสมัยก่อนนั้น หากมีพระมหากษัตริย์ของพม่าองค์ใดที่จะขึ้นครองราชย์จะต้องทำการถวายทองคำหนักเท่ากับตัวพระองค์เองแล้วนำมาหุ้มเจดีย์ จึงทำให้มหาเจดีย์ชเวดากองกลายเป็นเมืองแห่งเจดีย์ทอง โดยมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศพม่าเพื่อชื่นชมความงามของเจดีย์นี้ไม่ขาดสาย

 

เที่ยวพม่าที่ ไจก์ทิโย

ด้วยความแปลกของหินรูปหัวฤาษี หรือไจก์ทิโย หรือพระธาตุอินทร์ที่แขวนอยู่บนหน้าผาที่มีความสูงกว่า 1,200 เมตร ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวพม่าเพื่อมาชมความงามแบบแปลกตา ด้วยหินสีทองอร่ามตา ซึ่งหากมองไกลๆ ก็จะมองดูเหมือนหินที่อยู่หน้าผาพร้อมจะตกลงสู่พื้นดิน นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพม่าก็จะเห็นความงามอันวิจิตราอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนต้องเดินทางมาที่นี่ก็เพราะมีความเชื่อว่าหากใครได้มากราบไหว้ไจก์ทิโยจะทำให้สามารถสะสมบารมีไปเกิดร่วมกับยุคพระศรีอาริยเมตตรัยได้ด้วย

 

เที่ยวพม่า สักการะพระตาหวาน

หลายคนที่เดินทางมาเที่ยวพม่าก็เพราะว่าที่วัด Chauk Htat Gyi Pagoda มีพระตาหวานซึ่งเป็นพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดของพม่า โดยมีขนาดความยาวถึง 65 เมตรจึงทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพม่ามีความสนใจและมุ่งมั่นที่อยากจะมาเยี่ยมชมความสวยงามของพระตาหวานซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีความงดงามมากที่สุดของประเทศพม่า เพราะมีผิวที่ขาว ตาเป็นแก้วใส มีเปลือกตาสีฟ้า ขนตางอนเด้ง ปากมีสีแดง จึงทำให้การมาเที่ยวพม่าที่วัดแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในรายการท่องเที่ยวที่หลายคนอยากมาสัมผัสความงามของพระตาหวานนั่นเอง

นอกจากนี้การมาเที่ยวพม่า ยังสามารถมาสัมผัสกับบรรยากาศแบบชิลๆ กับการผ่อนคลายแบบรับลมทะเลและแสงแดดเรียกว่าใครที่ชอบทะเลคงต้องยกไปที่หาดฮเวซวงที่เมืองปะเต็น ที่นี่เป็นชายหาดสีเงิน และมีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพม่า ต่างประทับใจเพราะเป็นหาดเงียบสงบและมีที่พักราคาถูก แม้การเที่ยวพม่าจะดูไม่หวือหวา แต่หากใครที่อยากหนีความวุ่นวาย ไม่ชอบความจำเจ การมาเที่ยวพม่าก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

ภาพประกอบ: Pixabay

Tag: รับแปลภาษาพม่า รับแปลพม่าเป็นไทย รับแปลไทยเป็นพม่า ล่ามไทยพม่า

คุณสัจจา
คุณสัจจา
ผู้ก่อตั้ง ผู้บริหารและผู้จัดการทั่วไปของศูนย์การแปลนานาชาติทีไอเอส ทรานสเลชั่น ผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงการแปลมานับทศวรรษ คุณสัจจาเป็นผู้เชื่อในหลักการ "Lifelong Learning" การเรียนรู้ตลอดชีวิต รวมทั้งเป็นผู้ที่ชอบไขว่คว้าหาความรู้ด้านต่างๆ บนโลกออนไลน์อย่างไม่หยุดหย่อน